Dây PyroCord - Thiết bị Chữa Cháy Tự Động được Chính Phủ Nga tin dùng

50095

Dây chữa cháy PyroCord được Chính Phủ Nga sử dụng cho các công trình Công Cộng và Nhà Ở. Khi khách hàng là Vladimir Putin, thì sản phẩm không được có vấn đề! Chắc bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi đắc tội với tổng thống Putin.

Dây chữa cháy PyroCord được Chính Phủ Nga sử dụng cho các công trình Công Cộng và Nhà Ở.
(Xem danh sách các công trình ở Nga)
Chính Phủ Nga trang bị dây PyroCord cho các tủ Điệnthiết bị Điện vì tính ĐƠN GIẢN của dây PyroCord. Sự đơn giản giúp dây PyroCord luôn hoạt động hiệu quả khi có cháy và không cần bảo trì trong vòng nhiều năm.
Chất dập cháy được chứa bên trong tất cả các phần của sợi dây PyroCord. Dây PyroCord được quấn bên trên tất cả các điểm dễ cháy trong tủ Điện. Vì thế, khi cháy ở bất cứ điểm nào thì chất dập cháy cũng sẽ tiếp cận được đám cháy sớm nhất.


 
Lắp đặt dây PyroCord (màu trắng) tại công trình toà nhà Vincom Landmark 81KHÁCH HÀNG SAMSUNG ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Ưu Điểm của dây PyroCord:
1. Chữa cháy sớm hơn các hệ thống chữa cháy tự động khác như FM-200, CO2, Ni tơ,...
Dây PyroCord vì có thể đặt bên trong tủ Điện, thiết bị điện nên có thể kích hoạt sớm hơn các hệ thống chữa cháy tự động khác khi có cháy (Khoảng 10-20 giây sau khi có cháy so với hơn 1 phút của các hệ thống khác).
Ưu điểm này sẽ giúp chữa cháy dễ dàng và triệt để hơn (đám cháy nhỏ sẽ dễ dập tắt hơn đám cháy lớn) và giảm thiểu tối đa thiệt hại các thiết bị điện, các vật dụng ở gần khu vực cháy.

2. Tự động chữa cháy cho các sự cố cháy mà Aptomat/CB không phát hiện được:
Nguyên nhân hàng đầu của các vụ cháy do Điện đến từ việc các mối nối dây điện (trong tủ Điện, Ổ Điện) sinh nhiệt và gây cháy. Nguyên nhân này có thể do thi công lắp đặt ngay từ đầu không đảm bảo, hoặc do sử dụng lâu ngày mối nối bị lỏng do sự giãn nở của dây đồng khi bị nóng lên và nguội lại. 
Sự cố mối nối dây điện sinh nhiệt độ cao và làm cháy các chất hữu cơ xung quanh này rất phổ biến, nhưng các Aptomat/CB lại không phát hiện được do dòng điện không tăng lên, khiến Aptomat/CB không nhảy/ngắt. 
=> Việc lắp đặt dây PyroCord trong các khu vực có nhiều mối nối dây điện sẽ giúp phát hiện cháy và chữa cháy từ sớm, trong các sự cố mà các thiết bị bảo vệ Aptomat/CB không phát hiện được.

3. Không cần phải bảo trì thường xuyên:
Tất cả các thiết bị báo cháy và chữa cháy hiện tại trên thị trường đều cần phải bảo trì mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng. Dây PyroCord có ưu điểm là không cần phải bảo trì. Vì thế tiết kiệm được chi phí và công sức bảo trì.
Ở Việt Nam việc thiết bị PCCC không được bảo trì thường xuyên rất phổ biến. Việc này một phần do nhân viên của doanh nghiệp hoặc do các công ty PCCC sau khi lắp đặt rồi hay trốn tránh việc bảo trì. Hậu quả là khi có cháy, thiết bị PCCC không hoạt động để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại người và tài sản.
Khi lắp đặt dây chữa cháy PyroCord sẽ không phải lo việc bảo trì thường xuyên mà vẫn đảm bảo khả năng chữa cháy của thiết bị PyroCord.

4. Nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng:
Dây PyroCord còn có ưu điểm là nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Vì nhỏ gọn và có thể đặt được bên trong Tủ Điện/ thiết bị điện, nên có thể tiết kiệm diện tích và không làm mất thẩm mỹ khu vực. Việc dễ dàng lắp đặt sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc vận hành doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng.


Nhờ thiết kế và cách lắp đặt đơn giản mà dây PyroCord có thể được lắp đặt bảo vệ nhiều khu vực khác nhau:


Dây PyroCord sau khi dập cháy còn có thể ngăn không cho cháy lại trong vòng 1 giờ. Đó là vì chất dập cháy thuộc dạng Halocarbon, và tính năng ngăn không cho cháy lại của khí Halocarbon không còn lạ gì đối với những người trong ngành PCCC.

 


 
*Được kích hoạt bằng nguyên tắc vật lý, và không phải qua nhiều mắt xích, nên dây PyroCord đảm bảo luôn luôn hoạt động hiệu quả khi có cháy.
 
*Dây PyroCord có thời gian sử dụng trong vòng 5 năm và không cần bảo trì.


Dây PyroCord được sử dụng rộng rãi ở Nga. Ngoài ra dây PyroCord cũng đã được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới:
Tại Châu Âu:

Tại Pháp:

Tại Monaco:


Tại Ấn Độ:

Tại Hàn Quốc:

Tại Indonesia:

Thử nghiệm tại một Nhà Máy ở khu vực Vũng Tàu:
Các hệ thống chữa cháy khác đều cần phải bảo trì thường xuyên mới hoạt động tốt. Nhưng một số công ty sau khi bán được hệ thống PCCC thì hay trốn tránh hoặc làm chậm việc bảo trì.
Nhà sản xuất khắc phục vấn đề này bằng việc thiết kế dây PyroCord hoạt động mà không cần bảo trì. Người phụ trách PCCC trong doanh nghiệp sẽ không phải đau đầu về vấn đề bảo trì và lo sợ thiết bị chữa cháy không hoạt động. Dây PyroCord sẽ luôn sẵn sàng dập cháy trong vòng 5 năm. Chính Phủ Nga đã và đang dùng dây PyroCord cho các công trình của họ.


Hotline Liên Hệ:
0911.93.1188
096.215.8888