Cả nước xảy ra 2.357 vụ cháy trong năm 2014

1694

Trong số các vụ cháy có hơn 2.000 vụ xảy ra tại các cơ sở nhà dân, phương tiện giao thông. Thiệt hại về tài sản ước tính hơn 1.300 tỷ đồng, trong đó có 31 vụ cháy lớn, gây thiệt hại hơn 900 tỷ đồng.

Ngày 9/1, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong năm 2014, mặc dù lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ toàn quốc duy trì nghiêm túc chế độ thường trực, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu 24/24h, song số vụ cháy trên toàn quốc vẫn tiếp tục gia tăng, với tổng số 2.357 vụ, làm 90 người chết, hơn 140 người bị thương.

Trong số các vụ cháy có hơn 2.000 vụ xảy ra tại các cơ sở nhà dân, phương tiện giao thông. Thiệt hại về tài sản ước tính hơn 1.300 tỷ đồng, trong đó có 31 vụ cháy lớn, gây thiệt hại hơn 900 tỷ đồng. Nguyên nhân dẫn đến thiệt hại lớn về người trong thời gian qua là ý thức của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy còn nhiều hạn chế như: Lơ là, sơ suất trong sử dụng thiết bị tiêu thụ điện, tùy tiện sắp xếp nhiều hàng hóa lấn chiếm diện tích của lối đi và đường thoát nạn, không bố trí trang bị đầy đủ dụng cụ và các phương án thoát nạn trong nhà ống,...

Năm qua, các địa phương trên toàn quốc đã tổ chức gần 5.000 lượt tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy. Các lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng đã tổ chức giải thoát an toàn cho hàng nghìn người, bảo vệ tài sản khỏi nguy cơ cháy trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí về một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2015: Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy; chú trọng nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người đứng đầu đơn vị, cơ sở trong việc tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy; xây dựng và duy trì tốt hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và dân phòng, đặc biệt là ở những cơ sở, địa bàn trọng điểm có nhiều nguy cơ xảy ra cháy, góp phần đấu tranh ngăn chặn nguy cơ cháy, cháy lớn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra .../.


Theo dangcongsan.vn

SHARE